Bọc răng sứ giữ được bao lâu?

bọc răng sứ giữ bao lâu

Bọc răng sứ là cách giúp mang lại cho người sử dụng hàm răng trắng, đều, đẹp tự nhiên. Câu hỏi bọc răng sứ giữ được bao lâu tùy thuộc vào chất lượng của từng loại răng sứ, công nghệ bọc răng sứ của nha sĩ và cách chăm sóc răng miệng đúng cách của mỗi cá nhân. Hôm nay Nhakhoahalong sẽ chia sẽ cho bạn biết câu trả lời.

Bọc sứ là gì?

Bọc răng sứ là một kỹ thuật nha khoa phổ biến và đơn giản hiện nay nhằm khắc phục các vấn đề về răng miệng như răng thưa, răng bị xỉn màu nặng, răng mất, răng sau điều trị tủy,… Hàm răng đều đẹp, tự nhiên như răng thật, đẹp tự tin như người thợ.

bọc răng sứ có giữ được lâu không

Mặt dán sứ mang lại nhiều ưu điểm vượt trội như:

 • Tính thẩm mỹ cao.
 • Bảo vệ răng của bạn.
 • Răng sứ không bị ố vàng.
 • Bọc răng sứ rất bền.

Xem thêm:

cách bọc răng sứ cho răng sâu

làm răng sứ thẩm mỹ giá bao nhiêu

Bọc răng sứ giữ được bao lâu?

Sử dụng răng toàn sứ sẽ cho độ bền cao hơn so với sử dụng răng sứ kim loại thường.

Vì bọc răng sứ giúp giữ răng cố định trong cung hàm nên “bọc răng sứ tồn tại được bao lâu” còn tùy thuộc vào chất lượng của từng loại răng sứ và công nghệ bọc răng sứ của nha sĩ. Đặc biệt nếu chúng ta biết cách vệ sinh và chăm sóc đúng cách thì tuổi thọ của mão sứ khá lâu, trung bình từ 20 – 25 năm, thậm chí là trọn đời mà không bị đổi màu, đen viền, không bóng.

Nếu bệnh nhân không cần điều trị tủy răng mà răng vẫn còn chắc khỏe thì mão sứ sẽ tồn tại lâu dài như răng thật. Tuy nhiên, nếu răng bị sang chấn, mô răng còn lại bị tiêu giảm, giảm tuổi thọ của răng thật. Nếu tủy răng yếu thì răng sứ cũng sẽ bị yếu đi, do đó tuổi thọ của răng sứ không được lâu.

Vì vậy, “bọc răng sứ được bao nhiêu năm” còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Vì vậy, để có kết quả bọc răng sứ bền lâu nhất, bệnh nhân cần lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín để có kết quả tốt nhất.

Ngoài ra, vị trí cũng ảnh hưởng đến “tuổi thọ” của răng sứ. Cùng một loại răng sứ nhưng răng sứ của người này có thể tồn tại lâu hơn người khác. Và bạn nên lựa chọn loại răng sứ tốt nhất hiện nay.

Làm sao để bọc răng sứ bền nhất có thể?

Ngoài thắc mắc bọc răng sứ được bao lâu thì còn có những cách khác mà bạn nên tìm hiểu để giúp răng sứ duy trì được độ bền và đẹp tối ưu. Các phương pháp này bao gồm:

bọc răng sứ giữ được mấy năm
 • Ăn thức ăn mềm, không quá cứng hoặc quá cứng: thức ăn quá cứng và quá cứng dễ làm tổn thương chân răng, làm tăng độ nhạy cảm của răng sứ, phá hủy liên kết giữa răng sứ và trụ chân răng.
 • Không ăn thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh: răng sẽ bị ê buốt, dễ vỡ và ê buốt khi mới bọc sứ veneer, ban đầu chỉ nên ăn thức ăn ấm để răng ổn định dần.
 • Hạn chế đồ ngọt: Sau khi bọc răng sứ, bạn nên hạn chế đồ ngọt và đồ ăn nhiều đường, vì hầu hết những đồ ăn có hàm lượng đường cao như kẹo, bánh… đều có thể làm hỏng cao răng và răng thật.
 • Hạn chế uống nước có ga, nước có màu.
 • Đừng hút thuốc vì nó làm đổi màu răng và xỉn màu nhanh hơn.
 • Làm sạch răng của bạn hai lần một ngày, sử dụng bàn chải đánh răng lông mềm, kem đánh răng có chứa flour và chỉ nha khoa thay vì tăm xỉa răng để loại bỏ mảng bám.
 • Khám răng định kỳ: Khám định kỳ 3 – 6 tháng / lần theo chỉ định của nha sĩ.

Tóm lại, “bọc răng sứ giữ được bao lâu” còn tùy thuộc vào chất lượng của từng loại răng sứ, cách chăm sóc đúng cách và kỹ thuật bọc răng sứ của bác sĩ nha khoa. Vì vậy muốn kéo dài tuổi thọ của răng sứ tối đa thì bạn cần lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để có kết quả tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *