Cách Trị Ê Buốt Răng Dân Gian Trong 1 Nốt Nhạc

cách chữa răng ê buốt theo phương pháp dân gian

Bên cạnh việc đến các phòng khám để giảm tình trạng ê răng thì bạn cũng nên biết đến cách trị ê buốt  răng dân gian để có thể áp dụng  trong trường hợp khẩn cấp. Với những nguyên liệu dễ tìm và nhanh chóng, nha khoa Hạ Long đảm bảo tình trạng ê buốt răng của bạn sẽ được giảm thiểu  ngay lập tức với  các cách trị ê buốt răng dân gian sau. 

Chữa ê răng bằng nha đam

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra gel nha đam có anthraquinones, anthraquinones và propolis  là các chất có  lợi cho răng  miệng. Các chất này có  khả năng diệt khuẩn, tiêu viêm và làm vết thương mau lành  nên sẽ có tác dụng làm tình trạng ê buốt răng và tình trạng viêm nướu sẽ được cải thiện đáng kể khi dùng loại thảo dược này. 

Cách sử dụng vô cùng  đơn giản,  bạn cần một bẹ nha đam tươi. Sau đó rửa sạch rồi gọt bỏ vỏ và lấy thịt. Phần thịt nha đam sẽ  được cắt thành từng miếng nhỏ và đắp những miếng này lên vị trí răng bị ê buốt trong khoảng 5 phút rồi súc miệng sạch bằng  nước thường. Không nên đắp qua  đêm bạn nhé!

Chữa ê buốt bằng nước lá ổi non

Đây là cách trị ê buốt răng dân gian từ rất lâu. Trong các nghiên cứu, các nhà khoa học đã phát hiện ra lá ổi non có nhiều hợp chất astringents có tác dụng kháng viêm và kháng khuẩn khá tốt. Ngoài ra, nó còn có tác dụng giảm đau nhức, ê buốt răng và giúp nướu chắc khỏe hơn.

Khi sử dụng cách trị ee buốt răng  dân gian này, bạn cần từ 5 – 7 lá hoặc đọt ổi non (càng non càng tốt). Sau khi rửa sạch thì giã nát chúng cùng một ít muối và nước ấm. Sau đó vắt lấy nước cốt và bỏ bã. Dùng bông gòn thấm phần nước từ lá ổi non chấm vào vị trí răng đang bị ê buốt. Đợi vài phút rồi hãy súc miệng sạch với nước bình thường. Thực hiện mỗi ngày từ 2 đến 3 lần.

Tinh dầu đinh hương chữa ê buốt răng

Cách trị ê buốt răng dân gian được sử dụng phổ biến  tiếp theo là dùng tinh dầu đinh hương. Đinh hương thuộc cây thân gỗ. Khi  được ép lấy dầu thì có mùi thơm dễ chịu, tính ôn và được dùng trong y học để gây tê và giảm đau.  

Cách sử dụng tinh dầu đinh hương giảm ê buốt răng như sau: Nhỏ 2 giọt tinh dầu vào miếng bông gòn và đặt nó vào vị trí răng bị ê buốt khoảng  3  phút. Cách này có thể giảm giảm ê buốt răng ngay lập tức. Không nên nuốt tinh dầu và phải  súc miệng sạch bằng nước thường. 

Tuy đã có cách trị ê buốt răng dân gian nhưng chỉ có tác dụng nhất thời, bạn vẫn nên đến các phòng khám uy tín để tìm hiểu nguyên nhân  và điều trị dứt điểm tình trạng ê buốt răng của  mình. Nếu bạn đang sinh sống  ở Quảng Ninh thì có thể tìm đến nha khoa Hạ Long để trải nghiệm dịch vụ nha khoa chất lượng ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *