Độ Tuổi Nào Có Thể Niềng Răng Và Độ Tuổi Nào Lý Tưởng Nhất?

niềng răng độ tuổi nào

Niềng răng là 1 phương pháp chỉnh nha hiện nay nhằm khắc phục các trường hợp bị thưa răng, mọc lệch răng hay hô món, … Tuy nhiên có từng độ tuổi nào có thể niềng răng hay độ tuổi nào sẽ tốt hơn, hiệu quả hơn. Bài viết hôm nay sẽ giải đáp cho bạn tất tần tật mọi thứ.

Niềng răng theo phương pháp nào?

Với sự phát triển của nha khoa hiện nay, cả răng bị hô món cũng có thể dung phương pháp niềng răng này để điều chỉnh hiệu quả. Vậy những giải pháp nào niềng răng hot nhất hiện nay:

+ Niềng răng mắc cài bằng kim loại

+ Niềng răng mắc cài tự khóa

+ Niềng răng Invisalign

+ Niềng răng khay.

Xem thêm: phương pháp niềng răng hô móm.

Thời gian niềng răng sẽ rơi vào khoảng từ 1 đến 3 năm tùy vào mức độ từng người, từng thể trạng và từng lứa tuổi. Để đạt được kết quả tốt nhất khách hàng có thể đến thăm khám và nhận tư vấn hướng dẫn của các y bác sĩ trước.

Độ tuổi thích hợp niềng răng nhất?

Có rất nhiều độ tuổi để niềng răng phù hợp, dưới đây là từng lứa tuổi niềng răng sẽ mang lại hiệu quả tối ưu nhất

Từ 6 đến 11t

Ở giai đoạn này người ta sẽ dung thuật ngữ Trainer chỉnh nha, độ tuôi trẻ sẽ thường thay răng sữa và mọc răng vĩnh viễn, ở hàm trainer được xem là khí cụ an toàn tạo bằng chất liệu silicon.

Ưu điểm:

Trainer sẽ giúp cho bé không bị hô, răng mọc lệch và cân đối răng rất đẹp. Bên cạnh đó hàm Trainer không quá gò bó rất thoải mái cho trẻ.

Từ 12 đến 16t

Độ tuổi lý tưởng nhất để niềng răng là đây, ngoài việc thay răng sữa và răng vĩnh viễn đã mọc thành hình thì chúng sẽ phát triển bền vững, độ cứng hàm ở trẻ cũng tốt nên việc uốn nắn, cố định vị trí răng sẽ chắc chắn và tốt hơn.

Ở giai đoạn này khung xương hàm cũng đang phát triển và khi dung khí cụ niềng răng sẽ đẩy hàm khít nhau, tránh răng bị hô và đều hơn.

Giai đoạn này cũng được các bác sĩ chuyên nha khuyến cáo nên thực hiện, nó sẽ giúp hạn chế các nguy cơ: đau đớn, khó chịu, ăn uống, ….

Niềng răng độ tuổi vị thành niên

Từ 17 đến 35t

Đây là giai đoạn trưởng thành ở nhiều người, bạn sẽ thấy hầu hết các trường hợp sẽ chọn niềng răng trong khoảng này. Tuy là sức khỏe ở người trưởng thành tốt hơn trẻ nhỏ và giai đoạn trung niên, nhưng về niềng răng ở đây sẽ khó và mất nhiều thời gian hơn do răng và hàm quá cứng cáp.

Có thể gây ảnh hưởng đến việc ăn uống, đau răng hơn và thời gian cũng sẽ thực hiện lâu hơn.

Như vậy có thể thấy độ tuổi niềng răng càng sớm càng tốt nhưng không phải là quá sớm. Giai đoạn từ 11 đến 16t là đẹp nhất, khi đó xương hàm dễ nắn và răng bắt đầu phát triển dần.

Có thể bạn quan tâm:

Niềng răng cho trẻ sớm sẽ mang lại rất nhiều lợi ích

Lưu ý chăm sóc răng miệng sau khi niềng răng

Trong giai đoạn niềng răng, sẽ có những bất cập như vệ sinh răng miệng đòi hỏi bạn phải vệ sinh đúng. Các nha sĩ khuyến cáo bạn nên:

+ Đánh răng thường xuyên mỗi ngày sau bữa ăn

+ Sử dụng chỉ nha khoa thay vì tăm để răng ko bị thưa

+ Súc miệng bằng nước muối sinh lý thường xuyên sau ăn

+ Ăn thức ăn mềm cho dễ, tránh nhai thức ăn cứng

+ Không nên ăn những thực thẩm có nhiều đường và tinh bột

+ Khám nha sĩ định kỳ để các bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng cũng như mắc cài bạn đang dung có vấn đề gì không.

Khi niềng răng phải chăm sóc răng miệng thật kỹ lưỡng

Nha khoa Hạ Long – địa chỉ niềng răng uy tín nhất Quảng Ninh

Nha khoa Hạ Long tự hào là nha khoa cung cấp dịch vụ niềng răng chuyên nghiệp và đảm bảo uy tín tại Hạ Long nhất hiện nay. Đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, trang thiết bị hiện đại và sử dụng phương pháp chỉnh nha mới nhất sẽ giúp mọi người điều chỉnh được răng mình đẹp nhất.

Ngoài thăm khám và điều trị, Nhakhoahalong còn hỗ trợ tư vấn miễn phí cho mọi người, cải thiện tình trạng sức khỏe bạn tốt hơn thông qua việc chăm sóc răng miệng hàng ngày. Nếu cần tư vấn thêm về độ tuổi niềng răng nào tốt nhất bạn có thể để lại lời nhắn trên fanpage ngay: https://www.facebook.com/nhakhoaquangninh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *