Chữa Triệt Để Sâu Răng Với Miếng Dán Sứ inlay onlay

Sâu răng là tình trạng thường thấy hiện nay, do chế độ ăn uống và vệ sinh rang miệng của mỗi người. Thức ăn bám lại ở rang tích tụ rất thu hút vi khuẩn phát triển nên bị sâu rang ở mọi lứa tuổi như hiện nay rất bình thường.

Có nhiều trường hợp đau rang inh ỏi khiến nhiều người nhức đầu không chịu nổi. Do đó để hạn chế tình trạng sâu rang tối đa ngoài việc bạn chăm sóc rang miệng tốt, bạn cần sử dụng 1 số giải pháp tối ưu như dung kem đánh rang chuyên trị sâu rang, trám rang ngay khi phát hiện sâu răng, … và hôm nay nha khoa hạ long sẽ giới thiệu thêm cho bạn miếng dán sứ inlay onlay giúp chữa dâu rang rất hiệu quả.

Inlay onlay là gì?

Khi răng của bạn bị sâu sẽ bị vi khuẩn ăn mon dần, có thể chỉ còn 1 phần răng hay khung rang nhỏ thôi. Khi đó nha sĩ sẽ tiến hành tái tạo răng cho bạn để bù đắp vào phần khung mất với hình thế mới. Sau khi gắn lên, sẽ sử dụng 1 chất gắn nha khoa chuyên dụng và phần răng mới tái tạo này người ta gọi là miếng dán sứ inlay (onlay).

Miếng dán inlay/onlay có tác dụng làm vật liệu thay thế để có khung răng trở lại chống ăn mòn răng, tuy nhiên nó không phải quá cứng như răng sứ làm 100% hay là răng thật, do đó khi ăn bạn cần cẩn thận.

Lựa chọn hàn răng inlay onlay khi nào?

Đối với những trường hợp mới sâu hay có lỗi nhỏ xuất hiện thi có thể tram răng là xong. Nhưng nếu răng bị sâu và vỡ lớn ở vị trí răng hàm thì miếng dán sứ inlay và olay là giải pháp phục hồi tốt nhất.
Đánh giá về miếng dán này để mọi người biết thêm:

  • độ bền miếng sán inlay: inlay/onlay so với các vật liệu làm bằng composite thì có độ bên gấp nhiều lần. Composite làm từ nhựa nên có thể nhiều khi hán nối vẫn bị bong và khó gắn nối nhưng inlay và onlay khác, nó có độ bền được đánh giá tới 4000 Mpa, cao tương tự răng thật. Và giữ được lên đến 15 – 20 năm vẫn tốt.
  • Dán khít với mô răng gốc: inlay/olay tạo ra bọc bên ngoài phần răng bạn bị mất, kỹ thuật viên ở xương răng này đúc miếng sứ tương ứng phần răng gốc và đảm bảo khớp với phần răng còn lại.
  • Tính thẩm mỹ dán inlay/onlay
    Vì nó là sứ nên đảm bảo về phần màu sẽ làm giống 99% có khi lên đến 100% cùng với những răng xung quanh, đặc biệt là sau nhiều năm thì màu sứ nó vẫn không bị biến đổi nhiều, sẽ giúp cho răng bạn đồng nhất nhất, thẩm mĩ ổn định cao.

Có thể thấy hiệu quả miếng dán sứ inlay/onlay giúp hàn gắn răng rất tốt, đối với trường hợp răng bị vụn nứt và cần chỉnh lại thì dán sứ kiểu này là tối ưu nhất. Vừa đam bảo chất lượng răng, độ bền, thẩm mĩ mà chi phí lại rẻ hơn bạn trồng 1 cây sứ mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *