Nhổ Răng Có Sử Dụng Bảo Hiểm Y Tế Không?

nhổ răng có cần bảo hiểm y tế không

Nếu bạn thắc mắc nhổ răng có sử dụng bảo hiểm y tế không thì ngay trong bài viết sau đây, nha khoa Hạ Long sẽ giải đáp  ngay cho bạn.  Bộ Y tế có quy định cụ thể về việc  sử dụng bảo hiểm khi thăm khám răng miệng cho  nhân dân và nha khoa Hạ Long cũng sẽ thực hiện theo đúng các quy định  này. Vậy quy định đó gồm những điều nào, hãy cùng tìm  hiểu nhé!

Quy  định của  bộ y tế về việc sử dụng bảo hiểm  cho việc khám, nhổ răng

Nhổ răng có sử dụng bảo hiểm y  tế không còn phụ thuộc nhiều vào quy định của bộ y tế và mục đích của người làm răng. Các quy định của bộ y tế về các trường hợp được sử dụng bảo hiểm y tế như sau:

Những trường hợp nhổ răng nào sẽ được bảo hiểm y tế  chi trả:

– Sâu răng  hay mắc các bệnh lý về răng hoặc răng số 8 mọc ngầm, mọc lệch,…

– Bác sĩ chỉ định vì răng bị viêm nhiễm hay mắc bệnh lý răng miệng hoặc phải nhổ răng do sự cố bắt buộc.

Quy định về việc nhổ răng có sử dụng bảo hiểm y tế không hiểu đơn giản như sau:

Nếu việc nhổ răng do bác sĩ chỉ định đối với bệnh lý khiến răng không thể phục hồi và có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe hay đến các răng bên cạnh thì có  thể sử  dụng bảo hiểm y tế. Tuy nhiên đối  vơi những trường hợp nhổ răng vì mục đích thẩm mỹ  như: làm răng sứ, niềng  răng hay trồng răng và không được bác sĩ chỉ định thì sẽ không được chi trả bảo hiểm y tế.

Vì thế  bạn  có  thể yên tâm về  việc nhổ răng có được sử dụng bảo hiểm y tế không  tại nha khoa Hạ Long. Chỉ cần  việc nhổ răng của bạn là do các vấn đề bệnh lý và được bác sĩ chỉ định đều có thể sử dụng bảo hiểm. Tuy nhiên đối với những trường hợp  cấp cứu, cần phải nhổ  gấp thì không có thời gian sét  duyệt bảo hiểm, bạn nên sử dụng dịch vụ nhổ răng  như thông  thường đối với các trường hợp này. 

Thủ tục nhổ răng bảo hiểm tại nha khoa Hạ Long có khó không?

Để được được sử dụng bảo hiểm khi  thăm khám răng tại  nha  khoa Hạ Long, bệnh nhân chỉ cần: mang đầy đủ các loại giấy tờ tùy thân như: CCCD, bằng lái xe, thẻ bảo hiểm y tế,… để xuất trình khi nhân viên làm thủ tục yêu cầu. Đối với trẻ em dưới 6 tuổi thì chỉ cần xuất trình thẻ bảo hiểm y tế là được. CMND/CCCD hoặc bằng lái xe là những giấy tờ cần bổ sung trong trường hợp thẻ bảo hiểm y tế chưa có ảnh.

Nhổ răng có sử dụng bảo hiểm  y tế không thì  câu  trả lời là được nếu trường  hợp của  bạn là do bác sĩ chỉ định do bệnh lý. Và nếu  bạn đang  tìm kiếm một  địa chỉ nhổ răng uy tín tại khu vực Quảng Ninh thì hãy đến ngay với nha khoa Hạ Long bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *