Góc Giải Đáp: Nhổ Răng Khôn Có Ảnh Hưởng Gì Không?

nhổ răng khôn có biến chứng gì không

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không là điều mà nhiều người quan ngại khi nghe truyền miệng về những biến chứng mà nhổ răng khôn mang lại. Thực hư ra sao, nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không sẽ là vấn đề được nha khoa Hạ Long chia sẻ ngày hôm nay. 

Nhổ răng khôn có gây ảnh hưởng gì không?

Tại sao lại nhổ răng khôn? Nhổ răng khôn là loại  bỏ những chiếc răng có  vị trí mọc và hình thể khác với những răng bình thường. Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không thì câu trả lời là không, nó sẽ phụ thuộc vào cơ địa từng người, kỹ thuật nhổ răng,… 

Do ở vị  trí tiếp xúc với quá nhiều dây thần kinh của các bộ phận như hàm trên , ham dưới, mắt,…nên nhiều người nhổ răng khôn sẽ cảm thấy tê ở đầu lưỡi, má hoặc  môi nhưng đây là ảnh hưởng nhẹ và sẽ hết sau vài ngày.

Việc nhổ răng khôn thực chất không gây ra  ảnh hưởng gì mà  nó còn giúp bảo vệ các răng liền kề, nhất là răng số 7 để đảm bảo bạn có sinh hoạt ăn nhai bình thường mà không gặp cản trở do chiếc răng mọc lệch này.

Tại sao lại có biến chứng sau khi nhổ răng khôn?

Nếu câu trả lời cho câu hỏi nhổ răng khôn  có ảnh hưởng gì không là không thì tại  sao vẫn  có  những trường hợp gặp biến chứng sau phẫu thuật  răng khôn. Thực ra, biến chứng do nhổ răng khôn xuất phát từ tay nghề người thực hiện và nha khoa có uy  tín hay không. Vậy  đâu là  những  biến chứng của việc nhổ răng khôn?

  • Nhiễm trùng và viêm ổ răng đã phẫu thuật khiến hàm đau âm ỉ, có mùi hôi hay mủ viêm là do người bệnh không  vệ sinh răng miệng đúng cách hậu phẫu.
  • Nhiễm khuẩn huyết là khi nhiễm trùng ổ răng không được  điều trị khiến bệnh nhân bị sốt, rét run, mạch đập nhanh,…
  • Dây thần kinh liên quan bị tổn thương có triệu chứng như tê và ngứa vùng lưỡi, răng, môi dưới và nướu. 

Nếu  bạn lo  ngại việc gặp các biến chứng do nhổ răng khôn thì  nên lựa chọn một địa chỉ nha  khoa thật uy  tín. Vậy nha khoa Hạ Long chính  là một sự lựa chọn không tồi nếu bạn đang tìm kiếm cho  mình một nơi nhổ răng khôn  an toàn và chuyên nghiệp.  Đến với nha khoa Hạ Long, việc nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không không phải là  vấn đề, mọi quy trình nha  khoa đều được thực hiện từ đội ngũ nha  sĩ  có bằng cấp, tay nghề cao và tuân theo quy định của Bộ Y tế Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *