Đang Niềng Răng có nhổ răng khôn được không?

Đây là câu hỏi mà Nhakhoahalong nhận được rất nhiều từ phía khách hàng. Vậy nên hôm nay sẽ giải đáp tất tần tập trong bài viết này luôn về việc niềng răng có nhổ răng khôn được không?

Hiểu về chức vai trò răng khôn?

Với 1 người trưởng thành thường có 32 cây răng, trong đó có 8 chiếc răng cửa, 4 chiếc răng nanh, và 8 chiếc răng tiền hàm và 12 chiếc răng hàm/ răng khôn mọc ở vị trí hàm cuối cùng (thứ 8 từ ngoài vào trong).

niềng răng có nhổ răng khôn được không?

Chức năng của răng hàm là thường để nhai thức ăn nhưng với răng khôn cũng thuộc răng hàm nhưng không dung để nhai.

Theo thống kế khoa học độ tuổi mọc răng khôn rơi vào khoảng từ 17 đến 25 tuổi, trong đó răng khôn mọc sẽ chiếm chỗ của cây răng số 7 và các răng vĩnh viễn khác. Chính vị ở độ tuổi trưởng thành răng khôn mới xuất hiện sẽ gây ra những nguy hại vì răng không còn chỗ mọc sẽ bị lệch hoặc mọc ngầm ở dưới. Vừa gây ảnh hưởng đến sức khỏe (đụng dây thần kinh) và ảnh hưởng các răng kế bên. Đối với 1 người bình thường đã vậy, còn nếu trong quá trình bạn đang niềng răng mà răng khôn mọc thì sao? Xử lý như thế nào?

Cách xử lý răng khôn mọc khi niềng răng

Niềng răng hiện nay rất phổ biến ở giới trẻ, đó là phương pháp chỉnh nha giúp cân đối lại răng bị lệch tang tính thẩm mỹ, răng về đúng vị trí hàm của nó, thời gian niềng răng hô móm phải mất 1 đến 2 năm. Do đó mà trong giai đoạn niềng răng có thể răng khôn mọc là chuyện hết sức bình thường, chỉ ảnh hưởng là sẽ đung vào các răng khác, sưng nướu, lệch hàm sẽ khó cho khí cụ chỉnh nha.

Nhưng nếu bạn đang đeo mắc cài thì khi răng khôn mọc, bạn cần phải tham vấn bác sĩ chuyên nha trước, chụp phim để xem sự phát triển răng khôn đó đang như thế nào? Có mọc lệch hay mọc ngầm không? Nếu bác sĩ đưa ra chuẩn đoán yêu cầu nhổ bạn mới nên nhổ.

Trong trường hợp đang niềng răng mà răng khôn mọc khiến bạn quá đau nhức, chắc chắn là sẽ phải nhổ nhưng cần đến bác sĩ để tháo mắc cài và đưa ra phương pháp nhổ sao cho không bị di chứng và an toàn nhất. Có nhiều trường hợp nhổ xong ảnh hưởng dây thần kinh hoặc mất máu quá nhiều gây hại cho sức khỏe lớn.

Có thể bạn quan tâm:

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không?

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không?

Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền?

Với những ca được bác sĩ cho nhổ răng khôn cũng cần 1 khoảng thời gian nhất định răng bình phục lại rồi mới gắn mắc cài lại được, bạn cũng nên theo chỉ dẫn của bác sĩ chứ không được tự ý.

Như vậy giải đáp cho câu hỏi đang niềng răng nhổ răng khôn được không? Câu trả lời là “có” nhé. Tin cậy vào y bác sĩ hỗ trợ là được, ngoài ra bạn còn phải chọn được nha khoa uy tín để các bác sĩ chuẩn đoán thăm khám chuyên nghiệp, nếu ở Quảng Ninh bạn có thể ghé qua nha Khoa Hạ Long để nhận tư vấn chuyên sâu và chi tiết hơn nhé. Hãy yên tâm và tin tưởng vào các bác sĩ có tay nghề.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *