Trồng Răng Không Có Chân Răng Bằng Phương Pháp Nào Là Tốt Nhất?

trồng răng không có chân răng

Trồng răng không có chân  răng  hiện nay có mấy phương pháp và nên thực hiện phương pháp nào? Đây là điều mà các nha sĩ tại nha khoa Hạ Long được rất nhiều khách hàng đặt câu hỏi. Vậy hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp thật chi tiết cho bạn. 

Không có chân răng thì nên trồng răng bằng phương pháp nào là tốt nhất?

Trồng răng không có chân răng gồm có 2 phương pháp chính là cầu răng sứ và cấy ghép implant. Khi so sánh giữa 2 phương án trồng răng không có chân răng này thì cấy ghép Implant chính là phương án tối ưu nhất và được các nha sĩ khuyến khích nhiều nhất. 

Trồng răng không có chân răng bằng phương pháp Implant có thể khắc phục hết tất cả những nhược điểm của phương phaps cầu răng sứ như tiêu xương hàm,có thể sử dụng trọn đời và có thể phục hồi răng mất ở bất kỳ vị trí nào,…

Thế nên, nếu có điều kiện thì bạn nên trồng răng không có chân răng bằng phương pháp cấy ghép Implant. Trường hợp kinh phí hạn hẹp hơn thì bạn có thể thực hiện cầu răng sứ.

Ngoài ra, trong trường hợp bị gãy răng, còn sót chân răng nhưng không chắc chắn thì bắt buộc phải nhổ đi và trồng lại. Còn nếu gãy răng mà phần chân răng còn nhiều và chắc thì có thể cải thiện bằng cách bọc răng sứ. 

Ưu điểm của cấy ghép implant là gì?

Trông răng không có chân răng bằng implant được xem là phương án tối ưu nhất khi mất răng không còn chân răng. 

Thực hiện trồng răng implant, nha sĩ sẽ sử dụng trụ Implant để cắm trực tiếp vào xương hàm đóng vai trò như chân răng. Trụ imnplant có tác dụng tạo lực tác động và kích thích xương hàm phát triển. Sau đó, khi trụ Implant đã tích hợp cứng chắc vào xương hàm thì mão răng sứ sẽ được phục hình cố định lên trên.

Ưu điểm của cấy ghép implant:

  • Ngăn chặn được tình trạng tiêu xương nhờ trụ Implant cấy vào xương hàm và đóng vai trò như chân răng.
  • Như một răng độc lập và không xâm lấn đến răng kế cận.
  • Ăn nhai thoải mái do răng được cấy Implant cứng chắc như răng thật.
  • Trả lại tính thẩm mỹ  cho khuôn mặt. 
  • Phương án trồng răng cố định nên vệ sinh răng miệng dễ dàng
  • Sử dụng  được lâu  dài và có thể kéo dài đến trọn đời nếu chăm sóc răng miệng  tốt.

Ngoài  việc trồng răng không có chân răng thì nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề còn chân răng có bọc sứ được không hoặc có những thắc mắc nào khác liên quan đến  sức khỏe răng miệng thì nên đến trực tiếp phòng khám của nha khoa Hạ Long để được bác sĩ khám, chụp CT 3D và tư vấn miễn phí 10.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *