Những trường hợp nên và không nên bọc răng sứ đảm bảo an toàn?

ca nào nên và không nên bọc răng sứ

Răng mọc không đều, răng sậm màu, răng thưa, răng sâu, răng mọc chìa ra ngoài… đều là những trường hợp nên bọc răng sứ. Có nhiều cách để xử lý tình huống trên. Đặc biệt là bọc răng sứ đang là sự lựa chọn được nhiều người nghiên cứu và lựa chọn. Tuy nhiên có những trường hợp không bọc được vì nó sẽ gây ảnh hưởng răng và sức khỏe. Vậy đâu trường hợp hợp nên và không nên bọc răng sự cụ thể là như nào?

Khi nào nên bọc răng sứ?

Tôi có thể sử dụng veneers sứ cho răng sâu không? Sâu răng nếu không được điều trị sớm có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như viêm tủy răng, hoại tử tủy, nhiễm trùng răng.

Trám răng bằng composite thẩm mỹ thường được nha sĩ sử dụng trong các trường hợp sâu răng ở giai đoạn đầu. Chất trám sẽ ngăn vi khuẩn, hóa chất và nhiệt xâm nhập vào bên trong răng và làm hỏng tủy răng.

Xem thêm: bọc rằn sứ loại nào tốt nhất

Trong trường hợp sâu răng lớn, phương pháp lấy tủy răng không mang lại hiệu quả. Bác sĩ sẽ thăm khám tình trạng chân răng, nếu chân răng còn chắc thì có thể tiến hành bọc mão răng sứ để ngăn chặn tình trạng sâu răng.

Mặt ngoài của răng sứ sẽ bảo vệ cùi răng thật khỏi những tác động từ bên ngoài, ngăn chặn hoàn toàn sự phát triển của vi khuẩn gây sâu răng.

Bọc sứ cho răng bị hư hay răng chữa tủy

Ống tủy có cần phải đắp thuốc không? Răng bị chết tủy có thể dễ bị giòn và gãy. Bọc răng sứ bảo vệ răng thật bên trong. Sau khi quá trình điều trị tủy răng hoàn tất, bạn sẽ sở hữu một hàm răng đều, khỏe, mang tính thẩm mỹ cao.

Răng sau khi điều trị tủy có thể rất mỏng manh và dễ bị nhiễm trùng, hư hỏng nếu không được bọc sứ. Dễ bị mất răng vĩnh viễn.

Bọc răng sứ cho răng không đều

Đối với những răng mọc không đều, nghiêng, lệch lạc… thì bọc răng sứ là cách mang lại cho bạn hàm răng đều, đẹp, đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Bọc răng sứ với những trường hợp răng không đều sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian so với phương pháp niềng răng.

Bệnh nhân nên bọc răng sứ toàn hàm sẽ mang lại hiệu quả tổng hợp và thay đổi thẩm mỹ cho toàn bộ răng.

Bọc răng sứ cho răng bị hô hay móm

Việc dán sứ veneer giải quyết khớp cắn có thể được thực hiện nếu khớp cắn là do răng chứ không phải do hàm.

Khi răng chìa ra ngoài ôm lấy răng hàm đối diện, bằng cách mài cùi răng thật ra thì răng sứ thay thế sẽ đảm bảo khớp cắn đúng. Mang lại cho bệnh nhân một hàm răng đều, đẹp với khớp cắn chuẩn.

Bọc răng sứ cho răng bị thưa

Đối với trường hợp răng thưa quá mỏng, các phương pháp trám răng thẩm mỹ sẽ không mang lại hiệu quả cao do dễ bong tróc, thiếu thẩm mỹ.

Trong những trường hợp này, bạn nên bọc răng sứ cho răng thưa để che lấp khoảng trống giữa các răng mà không tạo thêm tình trạng rối loạn ăn uống và thẩm mỹ. Mặt dán sứ cũng giống răng thật hơn và không bị ê buốt khi giao tiếp.

Những ca không nên bọc răng sứ

Răng quá nhạy cảm

Không nên bọc răng sứ nếu răng bạn quá nhạy cảm. Vì trong quá trình trồng răng sứ, việc mài cùi răng thật là ưu tiên hàng đầu. Giai đoạn này phá hủy cấu trúc răng thật khiến răng trở nên nhạy cảm hơn, không thể ăn uống được.

Răng bị lung lay

Đối với người lớn, khi một chiếc răng bị lung lay, đồng nghĩa với việc chiếc răng đó không thể sử dụng được nữa. Chân răng không còn chắc khỏe, việc mài thêm chỉ khiến răng yếu hơn mà không ảnh hưởng đến việc ăn nhai và thẩm mỹ. Đối với răng lung lay, tốt nhất bạn nên nhổ bỏ và cấy ghép răng mới.

Răng bị sâu và viêm nha

Đối với những trường hợp này, việc điều trị theo các phương pháp khác hoàn toàn không có tác dụng phục hồi răng thật. Răng bị hư hại, nhiễm trùng nặng cũng không thể thực hiện mài cùi để bọc sứ.Trường hợp nên cũng nên nhổ bỏ răng, trồng lại răng giả.

Răng trám có bọc sứ được hay không?

Trám răng có bọc sứ được không? Câu trả lời là răng bị trám hoàn toàn có thể bọc răng sứ. Mặt dán sứ sửa chữa những vết trám bị hư hỏng hoặc không đạt yêu cầu sau khi trám. Bọc răng sứ thay thế miếng trám cũ và bảo vệ tốt hơn, cải thiện hình dáng và màu sắc của răng thật.

Răng trám đau răng

  • Kỹ thuật trám răng không hiệu quả, răng có thể bị viêm nhiễm khiến răng trám bị đau nhức.

Sứt mẻ, gãy răng khi đã trám

  • Chất làm đầy chỉ là một giải pháp khắc phục tạm thời và có thể bị bong tróc, bong tróc hoặc nứt theo thời gian.

So với việc đeo mắc cài, bọc răng sứ không gây cản trở hoạt động của cơ miệng hay làm tổn thương mô mềm. Việc vệ sinh răng miệng cũng đơn giản không có quá nhiều yêu cầu và phức tạp. Những sẽ có những trường hợp nên và không nên bọc răng sứ như nha khoa hạ long vừa với chia sẻ ở trên, bạn có thể tham khảo và xem chi tiết làm răng sứ thẩm mỹ giá bao nhiêu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *